HƯỠNG DẪN CHỌN SANDAL PHÙ HỢP VỚI VÓC DÁNG ĐÔI CHÂN

Thời tiết ôi bức cũng là lúc đánh dấu sự lên ngôi của những mẫu sandal thần thánh. Với thiết kề ngày càng đa dạng, hướng đến trải nghiệm người dùng và là điểm nhấn cho mọi set đồ hoàn hảo, không phải là quá nếu như nói sandal là vật bất li thân đối với phái đẹp.

Tuy nhiên cũng giống như quần áo, Sandal rất kén chủ sở hữu và không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình một item phù hợp, có thẩm mỹ cao.

Với những gợi ý dưới đây, SataJor sẽ hướng dẫn các chị em chọn được một mẫu sandal phù hợp với bàn chân của mình để trở thành bộ đôi ăn ý tôn lên được diện mạo cũng như đem lại sự thoải mái, tự tin khi sử dụng.

1. Chân ngắn

Không chỉ quần áo, đối với những cô nàng có chiều cao khiêm thì việc cân đo đong đếm lựa chọn một đôi sandal phù hợp không khác gì cố gắng đi tìm lời giải cho một bài toán khó.

Nhưng đừng quá lo lắng nhé các nàng nấm, những đôi sandal đế xuồng cao hay sandal cao gót sẽ là một gợi ý hoàn hảo giúp cải thiện chiều cao và tôn dáng hiệu quả đấy. Tuy nhiên, cần chú ý chọn lọc các item có kiểu dáng quai dây để tạo cảm giác thon gọn cho đôi chân.

2. Chân vòng kiềng

Với những bạn gái chân vòng kiềng thì đây quả thực là một khuyết điểm lớn, chọn trang phục đã khó, mà chọn sandals cho người chân vòng kiềng lại càng khó hơn. Chọn sai dù chỉ một chi tiết nhỏ cũng vô tình tô thêm nhược điểm vòng kiềng của chủ sở hữu. Chị em chỉ nên tập trung chọn kiểu sandals đế thô, đế xuồng, Sandal dây đan chéo chữ X hoặc chữ V… cộng thêm chiều cao vừa đủ sẽ hiệu quả hơn trong việc cân bằng vóc dáng. Tránh những kiểu gót nhọn thanh mảnh, bởi trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào gót chân, khiến đôi chân càng thêm cong hơn để giữ thăng bằng.

3. Bàn chân to, thô

Có lẽ với bàn chân to, tốt nhất bạn gái nên đi giày nhiều hơn là sandals, thiết kế thoáng mát của sandals sẽ rất dễ lộ rõ những điểm “ kém duyên” của đôi chân bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn yêu thích những đôi sandals có thiết kế thoáng mát thì nên chọn những thiết kế có quai dây to bản sẽ là “vị cứu tinh” lý tưởng cho bạn trong hè này.

4. Bàn chân gầy, gân guốc

Cũng giống như bàn chân to, đôi chân xương, gầy của bạn luôn cần những thiết kế sandals dây to bản hay đính hoa to để che phủ. Đôi chân gầy, gân guốc cũng hợp đi giày hơn là sandals vậy nên khi chọn sandals cũng cần chú ý khá nhiều. Với bàn chân gầy và gân guốc, bạn gái nên hạn chế đi giày quá cao bởi trọng lượng cơ thể đè xuống càng khiến đôi chân thêm gầy guộc hơn, những đôi sandals bệt hoặc cao tầm 3-5cm sẽ là lựa chọn an toàn hơn cho bạn.

5. Bàn chân quá ngắn hoặc dài

Dáng bàn chân quá ngắn hay quá dài cũng làm nên nhiều vấn đề khi lựa chọn sandals. Với dáng ngắn, bạn cần ưu tiên đến những đôi sandals giản lược, tối giản nhiều chi tiết để tạo cảm giác dài hơn, trong khi bàn chân dài lại cần sự cầu kỳ ở chi tiết quai dây cũng như thiết kế của sandals.

6. Bàn chân ngăm đen

Với vấn đề về màu da thì việc bạn lựa chọn màu sắc cho của sandals sẽ góp phần cải thiện “tình hình” đôi chân bạn. Sở hữu nước da trắng thì việc chọn giày dép chẳng cần phải đắn đo nhiều, nhưng nếu không may sở hữu đôi chân đen hay bị sạm màu do cháy nắng thì những thiết kế đơn giản nhẹ nhàng mới là lựa chọn phù hợp. Tránh chọn những đôi có sắc tố sáng và bóng như ánh kim loại, hay da vừa bóng vừa màu mè, bởi những đôi sandals màu này sẽ khiến chân bạn thêm xỉn màu.

Bài viết khác