Valentine trắng 14/3 là gì? – Ai tặng quà cho ai?

Tình yêu luôn luôn mới mẻ, người ta dường như thấy yêu nhau nhiều hơn. Do đó, 1 ngày Valentine là không đủ. Nên ở đất nước mặt trời mọc , ngày lễ Tình nhân nữa đã ra đời, nhanh chóng được giới trẻ đón nhận. Đó chính là ngày Valentine trắng 14/3.

Valentine trắng chính là dịp các bạn nam đáp trả tình cảm cho các bạn nữ hay ngược lại.

Nguồn gốc có ngày Valentine trắng 14/3

Valentine trắng được xuất phát từ Nhật Bản, đi cùng với sự tích nhẹ nhàng, dễ thương và mộc mạc. Năm 1965 ở Nhật, có 1 chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả tình cảm của 1 cô gái hôm Valentine đỏ nên đã làm tặng nàng hộp kẹo lớn, trắng như tuyết. Đó là sự tích ngày Valentine trắng.

Ý nghĩa của ngày Valentine trắng

Ngày Valentine tắng dần được gọi thành White Valentine – Ngày đáp trả. Vào ngày này, không có gì ý nghĩa bằng việc bạn đáp trả lại người con gái của mình trong suốt thời gian dài món quà, lời nói, sự chân thành. Đừng bao giờ bạn bỏ qua ngày 14/3 để làm việc yêu thương dành cho phái đẹp.

Dù ngày Valentine trắng không phổ biến như ngày Lễ tình nhân nhưng trong ngày này vẫn có rất nhiều người tặng quà cho 1 nửa của mình.

Những người trẻ tin rằng, khi ai đó tặng bánh quy trong ngày nayg thì nó có nghĩa là người đó yêu bạn và kẹo có ý nghĩa là người đó thích bạn. khi bạn nhận socola trắng thì nó có ý nghĩa là “chúng ta hã làm bạn”. Ngoài đồ ăn, những món quà được lựa chọn như GIÀY, túi xách, đồ trang sức, thú nhồi bông.

Bài viết khác